Đức

Mùa kinh doanh của các "ông già Noel"

Gần đến Giáng sinh, hơn 400 ông già Noel đã tụ tập lại ở Berlir (Đức) để cùng bàn bạc và chuẩn bị cho dịp đêm Noel năm nay. Điều thú vị là tất cả các ông già Noel này đều là sinh viên đang làm thêm để kiếm tiền.

Ở các nuớc phương Tây, trở thành ông già Noel là một trong những cách kiếm tiền khá dễ dàng và thú vị trong dịp Giáng sinh. Còn các gia đình, chỉ cần gọi điện đến Hiệp hội sinh viên của các trường đại học và trả phí gần 30 euro là mỗi gia đình ở Berlir và các khu vực lân cận có thể mời được một ông già Noel đến tặng quà cho trẻ em.

Để đảm bảo chắc chắn các ông già Noel sẽ làm tốt sứ mệnh của mình, khách sạn Westin Gran ở Berlir đã tổ chức một lớp tập huấn ngắn hạn cho các ông già Noel. Ở đây, họ sẽ được học để hát thật hay các bài hát giáng sinh và được đảm bảo có quần áo truyền thống đẹp để chuẩn bị cho đêm Noel.

Mỗi ông già tuyết trong đêm Noel sẽ đến thăm từ 10 đến 12 gia đình.

Theo Hội sinh viên các trường đại học Đức, để hoàn thành được nhiệm vụ cao cả là mang niềm vui đến cho các em nhỏ trong đêm Noel, các ông già Noel sẽ phải đi bộ ít nhất một chặng đường 9km và phải leo lên xuống gần 100 bậc thang.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức tung MV “Je T’aime”

Tối 1-10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu với khán giả loạt sản phẩm âm nhạc, là một chuỗi 3 MV màu sắc điện ảnh mang tên Je T’aime (Anh yêu em). Bên cạnh MV là các mini-show phòng trà.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Sống tối giản”: Hướng đến tự do, sự bình yên và niềm vui

Joshua Becker là tác giả của nhiều tựa sách bán chạy do tờ Wall Street Journal bình chọn. Mới đây, độc giả Việt Nam có cơ hội tiếp cận với Joshua Becker thông qua cuốn sách Sống tối giản (First News và NXB Tổng hợp). Dù lối sống tối giản không phải là xu hướng mới lạ nhưng cuốn sách của Joshua Becker vẫn mang đến cho độc giả những khám phá bất ngờ và thú vị.

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.