Đức

Mùa kinh doanh của các "ông già Noel"

Gần đến Giáng sinh, hơn 400 ông già Noel đã tụ tập lại ở Berlir (Đức) để cùng bàn bạc và chuẩn bị cho dịp đêm Noel năm nay. Điều thú vị là tất cả các ông già Noel này đều là sinh viên đang làm thêm để kiếm tiền.

Ở các nuớc phương Tây, trở thành ông già Noel là một trong những cách kiếm tiền khá dễ dàng và thú vị trong dịp Giáng sinh. Còn các gia đình, chỉ cần gọi điện đến Hiệp hội sinh viên của các trường đại học và trả phí gần 30 euro là mỗi gia đình ở Berlir và các khu vực lân cận có thể mời được một ông già Noel đến tặng quà cho trẻ em.

Để đảm bảo chắc chắn các ông già Noel sẽ làm tốt sứ mệnh của mình, khách sạn Westin Gran ở Berlir đã tổ chức một lớp tập huấn ngắn hạn cho các ông già Noel. Ở đây, họ sẽ được học để hát thật hay các bài hát giáng sinh và được đảm bảo có quần áo truyền thống đẹp để chuẩn bị cho đêm Noel.

Mỗi ông già tuyết trong đêm Noel sẽ đến thăm từ 10 đến 12 gia đình.

Theo Hội sinh viên các trường đại học Đức, để hoàn thành được nhiệm vụ cao cả là mang niềm vui đến cho các em nhỏ trong đêm Noel, các ông già Noel sẽ phải đi bộ ít nhất một chặng đường 9km và phải leo lên xuống gần 100 bậc thang.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.