Đức

Mùa kinh doanh của các "ông già Noel"

Gần đến Giáng sinh, hơn 400 ông già Noel đã tụ tập lại ở Berlir (Đức) để cùng bàn bạc và chuẩn bị cho dịp đêm Noel năm nay. Điều thú vị là tất cả các ông già Noel này đều là sinh viên đang làm thêm để kiếm tiền.

Ở các nuớc phương Tây, trở thành ông già Noel là một trong những cách kiếm tiền khá dễ dàng và thú vị trong dịp Giáng sinh. Còn các gia đình, chỉ cần gọi điện đến Hiệp hội sinh viên của các trường đại học và trả phí gần 30 euro là mỗi gia đình ở Berlir và các khu vực lân cận có thể mời được một ông già Noel đến tặng quà cho trẻ em.

Để đảm bảo chắc chắn các ông già Noel sẽ làm tốt sứ mệnh của mình, khách sạn Westin Gran ở Berlir đã tổ chức một lớp tập huấn ngắn hạn cho các ông già Noel. Ở đây, họ sẽ được học để hát thật hay các bài hát giáng sinh và được đảm bảo có quần áo truyền thống đẹp để chuẩn bị cho đêm Noel.

Mỗi ông già tuyết trong đêm Noel sẽ đến thăm từ 10 đến 12 gia đình.

Theo Hội sinh viên các trường đại học Đức, để hoàn thành được nhiệm vụ cao cả là mang niềm vui đến cho các em nhỏ trong đêm Noel, các ông già Noel sẽ phải đi bộ ít nhất một chặng đường 9km và phải leo lên xuống gần 100 bậc thang.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.