Mưa lớn, sạt lở nhiều nơi

SGGP
Chiều 1-12, ông Đỗ Thanh Vượt, Chủ tịch UBND xã Sơn Long (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, mưa lớn mấy ngày qua khiến khu dân cư A Nhoi bị sạt lở nghiêm trọng. 

Vị trí sạt lở kéo dài từ đường nhánh vào khu dân cư A Nhoi đến UBND xã Sơn Long, lượng đất đá sạt lở khoảng 3.000m3. Hiện tại, xe không thể lưu thông. Trong ngày, UBND xã đã tổ chức di dời khẩn cấp 8 hộ dân với 36 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Mưa lớn những ngày qua làm tuyến đường Trường Sơn Đông phát sinh 2 điểm sạt lở mới, các điểm sạt lở này gần khu dân cư Ra Lin (thôn Mang Hin, xã Sơn Long), địa phận khu dân cư A Xăng (thôn Tà Vay) nên giao thông tại khu vực này bị chia cắt.

Mưa lớn, sạt lở nhiều nơi ảnh 1 Tuyến quốc lộ 26 bị sạt lở nghiêm trọng chia cắt giao thông tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hoà
Cùng ngày, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, mưa lớn vào tối 30-11 khiến ta luy dương tuyến đường ven biển Cảnh Dương nhánh 2 đoạn qua xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xảy ra sạt lở nghiêm trọng, hàng ngàn mét khối đất đá tràn lấp mặt đường. Đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành dựng rào chắn và khắc phục trong đêm, việc khắc phục gặp nhiều khó khăn do mưa lớn, đêm tối. Trước mắt, đơn vị tiến hành sửa chữa, gia cố để thông tuyến nửa phần đường trong chiều 1-12. Sau đó đơn vị sẽ báo cáo cấp trên để có sự chỉ đạo, phối hợp giữa các đơn vị, sở, ngành liên quan tổ chức thi công lại bờ kè.

Cùng ngày, cơ quan chức năng huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) đã đưa 36 du khách TPHCM cùng 9 người dân địa phương đến nơi an toàn. Nhóm người này đi leo núi Tà Giang, do mưa lớn phải dựng trại nghỉ lại trên núi trong đêm 30-11 và mất liên lạc vì không có sóng điện thoại.

Tại Lâm Đồng, chiều 1-12, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi, du khách TPHCM) tại xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương. Đây là một trong hai người bị lũ cuốn ngày 29-11 khi đi tour khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà. Cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân trong cùng 1 gia đình bị lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Cùng ngày, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố ở miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ khẩn trương huy động lực lượng tập trung, tìm kiếm người mất tích và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các du khách đang bị mắt kẹt, kiểm soát du khách đi du lịch tự do...

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: