Mưa lớn trên diện rộng, Quảng Trị di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân

SGGPO
Ngày 3-9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn trên diện rộng, nhiều nơi bị chia cắt do ngập lụt và sạt lở.

Đường Hồ Chí Minh qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị có hơn 23 điểm sạt lở gây ách tắc giao thông

Đường Hồ Chí Minh qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị có hơn 23 điểm sạt lở gây ách tắc giao thông

Tại huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, mưa lớn kéo dài từ ngày 2-9 đến ngày 3-9, khiến nhiều địa phương bị cô lập cục bộ. Theo ghi nhận, ở thị trấn Lao Bảo, xã Tân Long, xã Thuận (huyện Hướng Hóa), chính quyền địa phương hiện đang di dời gần 100 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu đến nơi an toàn do mực nước sông Sê Pôn dâng cao.

Mưa lớn trên diện rộng, Quảng Trị di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân ảnh 1 Đường Hồ Chí Minh qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị bị sạt lở, các đơn vị quản lý phải dùng xe ủi dọn hàng trăm mét khối đất đá trên mặt đường để đảm bảo giao thông
Nước dâng cao, chia cắt các khe suối, cầu tràn khiến người dân không thể đi lại. Sáng ngày 3-9, học sinh trên địa bàn đã nghỉ học vì chia cắt không thể đến trường. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng túc trực tại các điểm bị ngập, nước chảy mạnh để cảnh báo người dân.
Mưa lớn trên diện rộng, Quảng Trị di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân ảnh 2 Nhiều bản ở huyện miền núi bị cô lập vì mực nước lũ dâng cao
Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết: “Hiện lãnh đạo của huyện đang tập trung chỉ đạo các xã di dời bà con. Đối với điểm bị ngập, chia cắt trên đường, huyện đã chỉ đạo lực lượng ngăn chặn, không cho người dân lội qua suối, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân”.
Mưa lớn trên diện rộng, Quảng Trị di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân ảnh 3 Mưa lớn trên diện rộng, Quảng Trị di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân ảnh 4
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân thị trấn Lao Bảo sơ tán tới nơi an toàn
Trong khi đó, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, lốc xoáy xảy ra vào tối ngày 2-9 đã khiến một số nhà dân trên địa bàn bị tốc mái. Hiện chính quyền địa phương xã Triệu Trạch đang kiểm tra thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục sự cố.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn