Mỹ áp thêm lệnh mới trừng phạt Iran

SGGP
Ngay sau khi thông báo các lệnh trừng phạt mới đối với Bộ Quốc phòng Iran và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân, thực thể khác của Iran.

Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo, lệnh trừng phạt nhằm vào 2 cá nhân là Hamid Reza Ghadirian và Ahmad Asghari Shiva’i, được cho là đóng vai trò trung tâm trong chương trình làm giàu uranium của Iran.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thì thông báo các biện pháp trừng phạt đối với Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI). Trong khi đó, Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết, Mỹ sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 27 cá nhân và thực thể liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của Iran...

Giới chức Mỹ cho rằng, trong gần 2 năm qua, các quan chức Iran đã hợp tác với Chính phủ Venezuela, bất chấp lệnh cấm vận của Liên hiệp quốc và các động thái trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Tehran là lời cảnh báo đối với các nước khác.

Venezulea và Iran đã lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ, xem đây là động thái gây hấn và hoàn toàn vô nghĩa.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.