Mỹ áp thêm lệnh mới trừng phạt Iran

SGGP
Ngay sau khi thông báo các lệnh trừng phạt mới đối với Bộ Quốc phòng Iran và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân, thực thể khác của Iran.

Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo, lệnh trừng phạt nhằm vào 2 cá nhân là Hamid Reza Ghadirian và Ahmad Asghari Shiva’i, được cho là đóng vai trò trung tâm trong chương trình làm giàu uranium của Iran.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thì thông báo các biện pháp trừng phạt đối với Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI). Trong khi đó, Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết, Mỹ sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 27 cá nhân và thực thể liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của Iran...

Giới chức Mỹ cho rằng, trong gần 2 năm qua, các quan chức Iran đã hợp tác với Chính phủ Venezuela, bất chấp lệnh cấm vận của Liên hiệp quốc và các động thái trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Tehran là lời cảnh báo đối với các nước khác.

Venezulea và Iran đã lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ, xem đây là động thái gây hấn và hoàn toàn vô nghĩa.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />