Mỹ, Australia tăng hợp tác quốc phòng với Nhật Bản

Ngày 7-12, Mỹ và Australia đã nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng 3 bên với Nhật Bản, theo đó, mời nước này tham gia các sáng kiến bố trí lực lượng ở Australia.

Phát biểu tại buổi họp báo sau hội đàm với người đồng cấp Australia Richard Marles ở thủ đô Washington trong khuôn khổ cuộc tham vấn cấp Bộ trưởng Quốc phòng - Ngoại giao Australia - Mỹ (AUSMIN) thường niên, ông Lloyd Austin cho biết, hai bên sẽ tăng cường sự hiện diện luân phiên của các lực lượng Mỹ tại Australia, bao gồm các lực lượng đặc nhiệm ném bom, máy bay chiến đấu và luân chuyển các năng lực của hải quân và lục quân Mỹ trong tương lai.

Mỹ, Australia tăng hợp tác quốc phòng với Nhật Bản ảnh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles phát biểu tại cuộc họp báo trong khuôn khổ cuộc tham vấn cấp Bộ trưởng Quốc phòng - Ngoại giao Australia - Mỹ (AUSMIN) thường niên, ngày 6-12-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles khẳng định, cả Washington và Canberra đều mong muốn có thể tham gia nhiều hơn cùng với Nhật Bản. Ông cho biết sẽ cùng người đồng cấp Lloyd Austin đến Nhật Bản vào cuối tuần này để mời Nhật Bản tham gia nhiều cuộc tập trận hơn với Australia và Mỹ.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.