Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành gián điệp mạng

SGGP
Bộ Thương Mại Mỹ cho rằng Trung Quốc “đang đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và tiến hành hoạt động gián điệp thương mại mạng”.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành gián điệp mạng

Theo báo South China Morning Post, ngày 12-4, ông Gilbert Kaplan, Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ, đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc tiến hành hoạt động gián điệp thương mại và thực hiện các thông lệ phi thị trường, từ đó khiến mối quan hệ thương mại song phương trở nên “mất cân bằng và không bền vững”, trong bối cảnh nguy cơ cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ ngày càng rõ ràng. 

Phát biểu trong một hội thảo do Viện nghiên cứu Trung Quốc tại New York tổ chức, ông Kaplan cho rằng Trung Quốc “đang đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và tiến hành hoạt động gián điệp thương mại mạng”, song không nêu chi tiết về vấn đề này. Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ cũng chỉ trích Trung Quốc tiếp tục thực thi các chính sách công nghiệp và thông lệ thương mại được định hướng bởi sự can thiệp của chính phủ và kế hoạch tập trung, chứ không phải bắt nguồn từ nhu cầu thị trường. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.