Mỹ cấp thêm thị thực cho lao động người nước ngoài

Mỹ sẽ cấp thêm khoảng 20.000 thị thực cho lao động thời vụ, phi nông nghiệp người nước ngoài vào Mỹ kể từ nay cho tới hết ngày 31-3-2022, trong đó khoảng 6.500 thị thực dành cho các nước Guatemala, Honduras, El Salvador và Haiti.

Mục đích của việc cấp thêm thị thực là nhằm khuyến khích lao động nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ. Đây là số lượng thị thực H-2B cấp thêm so với chỉ tiêu cấp cả năm đã đề ra trước đó là 66.000 thị thực.

Số lượng thị thực cấp thêm này dành cho lao động chuyên làm tiểu cảnh, giúp việc gia đình, nhân viên khách sạn và phục vụ lễ hội tới Mỹ làm việc trong tình hình nước này đang thiếu lao động do đại dịch Covid-19.

Nhà Trắng cũng tuyên bố sẽ có những chính sách tạo hành lang pháp lý cho người lao động nhập cư vào Mỹ làm việc, trong bối cảnh số người nhập cảnh trái phép vào Mỹ bị bắt được ở khu vực biên giới phía Nam tăng tới mức kỷ lục là 700.000 người.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.