Mỹ đe dọa WikiLeaks

Theo Hãng tin AP, trước mối đe dọa quan hệ ngoại giao giữa Mỹ với nhiều quốc gia bị tổn thương nghiêm trọng khi thông tin về 250.000 tài liệu sắp được WikiLeaks công bố (trước đó được thông báo là 3 triệu tài liệu), Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi lãnh đạo WikiLeaks nhanh chóng suy nghĩ lại.

Trong lá thư gửi đến nhà sáng lập trang WikiLeaks Julian Assange mà Cố vấn pháp lý Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Harold Koh công bố hôm 28-11, hành vi WikiLeaks sắp thực hiện vi phạm nghiêm trọng đến luật pháp Mỹ. Cũng trong lá thư này, phía Mỹ khẳng định sẽ không có bất cứ cuộc thảo luận hay thương lượng với đại diện từ WikiLeaks.

Trong khi đó, theo AFP, trang web owni.fr của Pháp cho biết những tài liệu mật được dư luận mong đợi có thể được cùng lúc xuất hiện trên nhiều trang tin của phương Tây vào lúc 21 giờ 30 giờ GMT ngày 28-11. Trang web owni.fr cũng tiết lộ, một số ít tài liệu trên đã được công bố chớp nhoáng trong vòng vài phút ngắn ngủi trên phiên bản điện tử báo Der Spiegel của Đức trước khi bị tháo xuống.

WikiLeaks cho biết những tài liệu mật của Mỹ sắp được trang web này công bố sẽ bao trùm mọi vấn đề lớn của mọi quốc gia trên thế giới.

N.Quỳnh

Thông tin liên quan

- Wikileaks sắp cho nổ “bom”? 

- WikiLeaks sẽ công bố thêm 3 triệu tài liệu

- Truy nã nhà sáng lập WikiLeaks

- WikiLeaks tiết lộ tài liệu về Iraq - Xuất hiện ý kiến trái chiều

- WikiLeaks công bố tài liệu mật về cuộc chiến ở Iraq: “Bom sự thật”

- Lầu Năm Góc yêu cầu WikiLeaks hoàn trả các tài liệu quân sự

- WikiLeaks công bố đoạn băng lính Mỹ thảm sát dân thường Iraq

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.