Mỹ: Máy bay đâm nhau tại triển lãm hàng không

Rạng sáng 13-11 (theo giờ Việt Nam), tại một triển lãm hàng không ở thành phố Dallas thuộc bang Texas, Mỹ, đã xảy ra vụ va chạm trên không giữa hai máy bay từ thời Chiến tranh thế giới II.
Hiện trường xảy ra vụ va chạm. Ảnh: AP
Hiện trường xảy ra vụ va chạm. Ảnh: AP

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết vụ va chạm xảy ra tại triển lãm hàng không Wings Over Dallas ở sân bay Executive Dallas giữa một máy bay ném bom Boeing B-17 Flying Fortress (Pháo đài bay) và một chiếc tiêm kích Bell P-63 Kingcobra (Hổ mang chúa). Sau khi đâm vào nhau, 2 máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh trước khi lao xuống đất và bốc cháy.

Hiện chưa xác định số lượng người có trên 2 máy bay trên tại thời điểm xảy ra tai nạn. FAA và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó, vào tháng 10-2019, tại một sân bay ở Windsor Locks, Connecticut cũng đã xảy ra vụ va chạm liên quan đến máy bay ném bom Boeing B-17 khiến 7 người thiệt mạng.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.