Mỹ: Nhà máy điện gây ô nhiễm bị phạt 1,4 triệu USD

Theo Reuters, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) cho biết, Công ty Dịch vụ công ích Kentucky (KUC) ngày 3-2 đã chấp nhận bị phạt 1,4 triệu USD và chi trả 135 triệu USD cho việc kiểm soát ô nhiễm tại nhà máy điện E.W. Brown ở quận Mercer vì vi phạm đến luật làm sạch không khí của liên bang.

Năm 2007, KUC đã đưa vào hoạt động nhà máy mà không có bất kỳ thiết bị kiểm soát ô nhiễm môi trường nào nên gây ra tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng. EPA đã yêu cầu KUC phải lắp đặt các thiết bị này để làm cắt giảm mức khí thải. Kế hoạch này dự kiến hoàn thành trong năm 2012.

M.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.