Mỹ sẽ có thành phố mang tên Google

Trong tháng 3-2010, thành phố Topeka thuộc bang Kansas, Mỹ tạm thời sẽ mang tên mới là Google. Đây là tuyên bố của Thị trưởng thành phố Topeka, ông William Bunten khi thành phố này đang trong nỗ lực trở thành trung tâm thử nghiệm mạng băng thông rộng siêu tốc của Google - "gã khổng lồ" trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin trên mạng Internet.

Website chính thức của thành phố www.topeka.org đã chào đón du khách đến thăm "thành phố Google" bằng hàng chữ lớn đầy màu sắc và đường dẫn đến tuyên bố đổi tên thành phố của Thị trưởng Bunten.

Trước đó, tháng 2-2010, tập đoàn Google đã công bố kế hoạch xây dựng các mạng băng thông rộng siêu tốc với tốc độ truy cập Internet 1 GB/giây, nhanh hơn gấp 100 lần so với hiện nay, đồng thời cho biết các mạng quang học này sẽ được thử nghiệm tại một số ít các thành phố của Mỹ. Do đó, nhiều khu vực ở Mỹ đang nỗ lực thể hiện sự quan tâm đối với Google để được hãng này lựa chọn là nơi thử nghiệm công nghệ mới. Dự kiến, Google sẽ công bố các khu vực được lựa chọn thử nghiệm mạng băng thông mới vào cuối năm 2010.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Giám sát điều hành thông minh  tại Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định cho phép tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đến ngày 31-12-2023. Phó Thủ tướng giao Bộ TT-TT tổng kết việc thực hiện quyết định này, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-6-2023.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách