Mỹ sớm hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan

Các quan chức Mỹ ngày 29-6 cho biết, chỉ vài ngày nữa quân đội nước này sẽ hoàn tất việc rút gần 9.000 quân khỏi Afghanistan, trước hạn chót Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt ra là ngày 11-9 nhằm kết thúc cuộc chiến tranh dài nhất của Mỹ.

Chỉ vài ngày nữa quân đội Mỹ sẽ hoàn tất việc rút gần 9.000 quân khỏi Afghanistan. Ảnh: TTXVN
Chỉ vài ngày nữa quân đội Mỹ sẽ hoàn tất việc rút gần 9.000 quân khỏi Afghanistan. Ảnh: TTXVN

Theo Reuters, khoảng 1.000 binh sĩ Mỹ vẫn sẽ ở lại để bảo vệ các nhà ngoại giao tại Đại sứ quán Mỹ và hỗ trợ an ninh sân bay Kabul. Quân đội Mỹ đã ngừng công bố chi tiết tiến độ rút quân sau khi hoàn tất gần 50% kế hoạch rút quân vào đầu tháng 6. Lầu Năm góc cho biết thêm, việc rút quân của Mỹ sẽ không đồng nghĩa với việc chấm dứt nhiệm vụ hỗ trợ của NATO tại quốc gia Tây Nam Á này.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.