Mỹ: Thêm 1 vụ xả súng, 4 người thiệt mạng

Mỹ: Thêm 1 vụ xả súng, 4 người thiệt mạng

(SGGPO).- Ngày 6-9 (giờ địa phương) một tay súng đã xả đạn tại một nhà hàng ở thành phố Carson, bang Nevada làm 4 người chết và 8 người bị thương.

4 người chết gồm 2 quân nhân dự bị, một phụ nữ và tay súng (tự sát sau khi gây án). Hiện chưa rõ động cơ của kẻ giết người nhưng thân nhân của hung thủ cho biết, hắn tên Eduardo Sencion, 32 tuổi, có tiền sử tâm thần nhưng chưa lần nào phạm tội. Sencion sinh trưởng tại Mexico có hộ chiếu hợp pháp vào Mỹ và đang làm việc cho công ty gia đình ở South Lake Tahoe, bang California.

Do lo ngại bao lực lang rộng sau vụ tấn công này, cảnh sát đã phong tỏa nhiều tòa nhà tại  Carson, thủ phủ của Nevada trong vòng 40 phút.

Mỹ: Thêm 1 vụ xả súng, 4 người thiệt mạng ảnh 1

Thủ phạm và hiện trường vụ xả súng.

K.Minh (Theo AP)

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.