Mỹ tuyên bố rút khoản viện trợ quân sự 255 triệu USD cho Pakistan

SGGPO
 Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley ngày 2-1 tuyên bố Washington sẽ rút khoản viện trợ 255 triệu USD dành cho Pakistan vì nước này không hợp tác đầy đủ trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ. 

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley ngày 2-1 tuyên bố Washington sẽ rút khoản viện trợ 255 triệu USD dành cho Pakistan. Ảnh: REUTERS

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley ngày 2-1 tuyên bố Washington sẽ rút khoản viện trợ 255 triệu USD dành cho Pakistan. Ảnh: REUTERS

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở LHQ ở New York, Đại sứ Haley nêu rõ "chính quyền Mỹ sẽ rút khoản viện trợ 255 triệu USD dành cho Pakistan."
Theo bà Haley, có những lý do rõ ràng để Mỹ thực hiện việc này, bởi trong nhiều năm qua, Pakistan đã chơi trò hai mặt, đôi lúc hợp tác với Washington, song cũng chứa chấp những kẻ khủng bố tấn công binh sĩ Mỹ tại Afghanistan. Bà Haley nhấn mạnh, chính quyền Mỹ không thể chấp nhận kiểu chơi này và hy vọng nhận được sự hợp tác nhiều hơn nữa từ Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Trong khi đó, hãng PTI ngày 2-1 đưa tin Nhà Trắng xác nhận Mỹ đã tạm ngừng khoản viện trợ quân sự trị giá 255 triệu USD cho Pakistan, đồng thời cho biết số phận khoản viện trợ này sẽ tùy thuộc vào phản ứng của Islamabad đối với hoạt động khủng bố trên lãnh thổ nước này. Diễn biến này xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Pakistan không mang lại gì cho Mỹ ngoài "những lời nói dối, lừa gạt" và cung cấp "nơi trú ẩn an toàn" cho những kẻ khủng bố để đổi lấy 33 tỷ USD tiền viện trợ của Mỹ trong 15 năm qua.

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.