Nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, người lao động

SGGP
Ngày 15-2, Công đoàn Các khu chế xuất và công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM đã tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

Công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong năm 2019, Công đoàn các KCX-KCN TP đã tổ chức nhiều chương trình chăm lo người lao động, đặc biệt dịp Tết Canh Tý 2020, Công đoàn KCX-KCN TPHCM đã trao tặng 458 vé tàu, 166 vé máy bay, 2.700 vé xe và 8.000 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện về quê đón tết.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP đã trao Cờ thi đua cho 8 tập thể và bằng khen cho 129 tập thể và cá nhân; Công đoàn các KCX-KCN TP tặng giấy khen cho 233 tập thể và 341 cá nhân đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hoạt động công đoàn năm 2019.

* Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức (TPHCM) cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật và trao đổi thông tin hoạt động đến đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm trên địa bàn quận, đồng thời thông tin về tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn; diễn biến tình hình dịch Covid-19 cũng như các kỹ năng phòng chống dịch trong cộng đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn