Nắng nóng 37 độ C trong ngày khai giảng năm học mới

SGGPO
Theo cảnh báo của cơ quan khí tượng, ngày khai giảng năm nay diễn ra trong nắng nóng, có nơi 37 độ C; tại TPHCM là 33-34 độ C. Tuy nhiên, sau ngày khai giảng, nhiều nơi mưa vừa, mưa to.

Ngày 5-9, học sinh cả nước tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Song theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, hình thái thời tiết chung trên cả nước là ngày nắng, buổi trưa nắng nóng, chiều và tối có mưa rào hoặc dông xuất hiện. 

Nắng nóng 37 độ C trong ngày khai giảng năm học mới ảnh 1 Theo dự báo ngày khai giảng 5-9 năm nay có nắng nóng trên phạm vi cả nước. Ảnh theo Báo Lao động

Tại Bắc bộ, sáng nắng, sau có mưa rào và dông vài nơi, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Tại Trung bộ, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây vẫn còn phát triển nên ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào hoặc dông cục bộ. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, riêng khu vực Nam Trung bộ thấp hơn 1 độ.

Sau ngày khai giảng, thời tiết tại miền Bắc sẽ rất xấu do xuất hiện 1 rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m. Dự báo, từ chiều tối 6-9, ở Bắc bộ sẽ có mưa rào kèm dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tại vùng núi của Bắc bộ có mưa to đến mưa rất to.  “Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8-9, tập trung về đêm” – cơ quan khí tượng cảnh báo.   

Còn tại Nam bộ, chiều 4-9, văn phòng Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cung cấp thông tin dự báo như sau: Từ ngày 5 đến 11-9, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên sẽ có dao động, trên các sông suối có khả năng xảy ra lũ nhỏ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU