Nắng nóng hoành hành ở Nhật Bản, Mỹ

SGGP
Ngày 18-8, Đài NHK đưa tin, thời tiết nắng nóng tiếp diễn khắp Nhật Bản, nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ lên tới gần 40°C. 

Cá biệt, nhiệt độ tăng lên tới 41,1°C buổi trưa cùng ngày ở thành phố Hamamatsu, thuộc tỉnh Shizuoka. Cơ quan y tế Nhật Bản kêu gọi người dân chú ý phòng ngừa sốc nhiệt trong bối cảnh nhiều người đã tử vong và nhập viện thời gian qua. 

Theo Viện Giám sát y học Tokyo, kể từ đầu tháng 8, số người tử vong do sốc nhiệt tại thủ đô Tokyo đã lên đến 79 người. Chỉ trong thời gian 9 ngày gần đây, cơ quan này đã ghi nhận 26 ca tử vong do sốc nhiệt. Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo trong những ngày tới, nắng nóng với nền nhiệt có thể lên đến 40°C sẽ tiếp tục diễn ra tại các địa phương của Nhật Bản.

Trong khi đó, tại Mỹ, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã ký tuyên bố tình trạng khẩn cấp do nắng nóng tại bang này.    

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.