Nắng nóng hoành hành ở Nhật Bản, Mỹ

SGGP
Ngày 18-8, Đài NHK đưa tin, thời tiết nắng nóng tiếp diễn khắp Nhật Bản, nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ lên tới gần 40°C. 

Cá biệt, nhiệt độ tăng lên tới 41,1°C buổi trưa cùng ngày ở thành phố Hamamatsu, thuộc tỉnh Shizuoka. Cơ quan y tế Nhật Bản kêu gọi người dân chú ý phòng ngừa sốc nhiệt trong bối cảnh nhiều người đã tử vong và nhập viện thời gian qua. 

Theo Viện Giám sát y học Tokyo, kể từ đầu tháng 8, số người tử vong do sốc nhiệt tại thủ đô Tokyo đã lên đến 79 người. Chỉ trong thời gian 9 ngày gần đây, cơ quan này đã ghi nhận 26 ca tử vong do sốc nhiệt. Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo trong những ngày tới, nắng nóng với nền nhiệt có thể lên đến 40°C sẽ tiếp tục diễn ra tại các địa phương của Nhật Bản.

Trong khi đó, tại Mỹ, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã ký tuyên bố tình trạng khẩn cấp do nắng nóng tại bang này.    

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.