Nắng nóng lan rộng, kéo dài tới ngày 16-5

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trưa 9-5, tại khu vực Tây Bắc bộ, vùng núi Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36°C, có nơi trên 36°C như Mường La (Sơn La) 36,8°C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36,4°C, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) 37,6°C, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 37,2°C.

Dự báo, các khu vực này tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến là 35-37°C, có nơi trên 37°C trong ngày 10-5.

Từ ngày 11-5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39°C. Độ ẩm thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 45%-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35°C là 12-17 giờ. Đợt nắng nóng kéo dài đến ngày 16-5.    

Riêng tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ nay đến ngày 13-5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 14-5, nắng nóng giảm. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn