Nắng nóng lan rộng, kéo dài tới ngày 16-5

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trưa 9-5, tại khu vực Tây Bắc bộ, vùng núi Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36°C, có nơi trên 36°C như Mường La (Sơn La) 36,8°C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36,4°C, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) 37,6°C, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 37,2°C.

Dự báo, các khu vực này tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến là 35-37°C, có nơi trên 37°C trong ngày 10-5.

Từ ngày 11-5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39°C. Độ ẩm thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 45%-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35°C là 12-17 giờ. Đợt nắng nóng kéo dài đến ngày 16-5.    

Riêng tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ nay đến ngày 13-5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 14-5, nắng nóng giảm. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: