Nắng nóng, nhu cầu điện tăng cao

SGGPO
Trong những ngày đầu tháng 5 nắng nóng xảy ra trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao.
 

Tin liên quan

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ảnh minh họa

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ảnh minh họa

Ngày 3-5, Tập đoàn Điện lực Viêt Nam (EVN) phát đi thông báo cho biết, cập nhật thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW, trong những ngày đầu tháng 5 nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở hầu khắp Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35°C-38° C, có nơi trên 39°C dẫn đến tình hình tiêu thụ điện có thể tăng cao ở nhiều khu vực.

Do đó, EVN khuyến cáo người dân và các cơ quan đơn vị cần triệt để thực hiện tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết, đặc biệt vào giờ cao điểm (từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30, từ 17 giờ đến 20giờ); chú ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ nên đặt ở mức 26°C trở lên.

EVN cũng cho biết, tính riêng trong dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống điện quốc gia đạt 20.835 MW, sản lượng tiêu thụ điện trong ngày cao nhất toàn hệ thống điện quốc gia hơn 429 triệu kWh. Các nhà máy điện cùng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối vận hành an toàn, ổn định.

 

 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn