Nắng nóng, nhu cầu điện tăng cao

SGGPO
Trong những ngày đầu tháng 5 nắng nóng xảy ra trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao.
 

Tin liên quan

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ảnh minh họa

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ảnh minh họa

Ngày 3-5, Tập đoàn Điện lực Viêt Nam (EVN) phát đi thông báo cho biết, cập nhật thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW, trong những ngày đầu tháng 5 nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở hầu khắp Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35°C-38° C, có nơi trên 39°C dẫn đến tình hình tiêu thụ điện có thể tăng cao ở nhiều khu vực.

Do đó, EVN khuyến cáo người dân và các cơ quan đơn vị cần triệt để thực hiện tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết, đặc biệt vào giờ cao điểm (từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30, từ 17 giờ đến 20giờ); chú ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ nên đặt ở mức 26°C trở lên.

EVN cũng cho biết, tính riêng trong dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống điện quốc gia đạt 20.835 MW, sản lượng tiêu thụ điện trong ngày cao nhất toàn hệ thống điện quốc gia hơn 429 triệu kWh. Các nhà máy điện cùng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối vận hành an toàn, ổn định.

 

 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: