Náo nhiệt lễ hội đường phố tại Festival Huế 2016

(SGGPO).- Chiều nay 1-5, hơn 10 đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” của các nước Đông Á – Mỹ Latinh khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là một trong những lễ hội chính tại Festival Huế 2016.

Tại lễ khai mạc, lần lượt các đoàn nghệ thuật tiếp nối nhau trình diễn những tinh hoa nghệ thuật của đất nước mình. Sau đó, các đoàn tiếp tục diễu hành dọc tuyến đường Lê Lợi - Hùng Vương và một số tuyến đường khác tại thành phố Huế.

Khi các đoàn nghệ thuật đi đến đâu, thì có hàng ngàn người hòa cùng những màn biểu diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ như, điệu múa múa uốn dẻo uyển chuyển của những cô gái Mông Cổ; điệu múa trống truyền thống vui tươi của những cô gái Hàn Quốc; điệu trống đàn đầy ngẫu hứng của những nghệ sĩ đoàn múa truyền thống Takamine Hisae (Nhật Bản); những điệu nhảy bốc lửa của những cô gái Việt Nam…

Tất cả những màn biểu diễn đã cùng nhau tạo thành “bữa tiệc” nghệ thuật ấn tượng và náo nhiệt ở thành phố Huế.

Những cô gái Mông Cổ uyển chuyển trong điệu múa múa uốn dẻo

Điệu múa trống truyền thống vui tươi của Hàn Quốc

Đoàn múa truyền thống Takamine Hisae (Nhật Bản) nhảy múa theo điệu trống đàn đầy ngẫu hứng

Đoàn vũ công Việt Nam

VĂN THẮNG - NGUYỄN HÙNG
Ảnh: VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.