Nên “cắt” góc để giảm ùn tắc giao thông

Mặc dù được phép quẹo phải khi có đèn đỏ nhưng những người đi đường vẫn không thể quẹo phải vì phía trước có người dừng xe chờ sang đường. Do có nhiều người muốn quẹo phải dừng xe để chờ, nên lượng xe tại các giao lộ càng đông.

Để có thể giảm bớt số phương tiện giao thông trên đường, theo tôi nên “cắt” góc một số giao lộ như góc đường Hoàng Văn Thụ- Phan Đình Phùng, góc đường Hai Bà Trưng-Võ Thị Sáu, góc đường Hai Bà Trưng – Điện Biên Phủ… để những người có nhu cầu quẹo phải được tiếp tục quẹo phải (chi phí cho “cắt” góc ít hơn mở rộng đường).

Ngoài “cắt” góc một số giao lộ lớn có mật độ giao thông cao, nên thêm dải phân cách dành riêng cho người quẹo phải. Nếu không có dải phân cách dành riêng cho người quẹo phải, thì việc “cắt” góc cũng không đem lại kết quả.

Thực tế cho thấy, góc đường Võ Thị Sáu và Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã được thông thoáng vì được “cắt” góc. Người đi xe hai bánh muốn quẹo phải từ đường Phan Đăng Lưu sang Nguyễn Kiệm cũng dễ vì đã được “cắt” góc và có dải phân cách. Những người đi xe hai bánh muốn quẹo phải từ đường 3 Tháng 2 sang đường Lý Thường Kiệt, cũng không phải chờ đợi, vì góc đường này đã có dải phân cách và được “cắt” góc.

B.H. (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.