Nên tạo ấn tượng đẹp trong ngày khai trường

Đọc câu  chuyện giáo dục “Để có ngày khai giảng trọn vẹn” của tác giả Lê Linh trên Báo SGGP ra ngày 30-8-2010, là giáo viên tôi cảm thấy có cái gì nghèn nghẹn trong lòng bởi vì ngày khai giảng bao giờ cũng được học sinh rạo rực chờ đợi để được vui với thầy cô, bạn bè, vậy mà nhà trường chỉ cho mỗi lớp 4 em tham dự khai giảng với lý do không có mặt bằng tổ chức với số lượng học sinh đông.

Đồng ý với tác giả bài báo đặt vấn đề, để ngày vui trọn vẹn thì nhà trường có thể vận động địa phương hỗ trợ mặt bằng hay thuê mướn để ngày lễ hội đó tất cả học sinh trường đều được tham dự, đặc biệt năm học này ngoài lễ khai giảng ra nhà trường còn kết hợp phát động an toàn giao thông, chủ đề Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh... mà nhà trường không tạo điều kiện cho tất cả học sinh tham dự liệu có mang lại hiệu quả theo đúng tinh thần văn bản mà Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT chỉ đạo hay không?

Ngày khai giảng, nhà trường nên tạo ấn tượng đẹp, khó quên trong lòng học sinh, nhất là đối với học sinh mới vào lớp 1.

TRẦN VĂN TÁM (Củ Chi - TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.