Nét vẽ xanh 2020 - Lung linh sắc màu trẻ thơ

Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM vừa phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức trao giải Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 23 - năm 2020. Hội thi năm nay kéo dài từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020. 
Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn
Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn

Đây là một kỳ thi đặc biệt nhất của Hội thi Nét vẽ xanh trong 23 năm tổ chức, vì có thời gian thi vòng sơ khảo kéo dài đến 5 tháng bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay, hội thi thu hút 14.178 thí sinh (các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT) dự thi vòng sơ khảo, có 1.005 thí sinh được chọn thi vòng chung khảo 2. 

Với đề tài Yêu thương, sân chơi sắc màu truyền thống này đã tạo điều kiện mở để các em thiếu nhi thỏa sức bay bổng với màu vẽ, để kể cho người thưởng thức hội họa những câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn trẻ thơ, bày tỏ những cảm nhận tươi nguyên về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, những ước mơ và cả các vấn đề của xã hội đang hàng ngày xoay chuyển xung quanh các em…

Từ vòng chung khảo, ban giám khảo đã tuyển chọn 292 tác phẩm đẹp để trao giải thưởng (trong đó có 25 giải nhất). Ban tổ chức cho biết sẽ tập hợp tất cả tranh đoạt giải để xuất bản tập tranh Nét vẽ xanh 2020, như món quà tinh thần trao tặng các em bằng tất cả sự trân trọng và yêu quý. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức sống mới cải lương tuồng cổ TPHCM

Sức sống mới cải lương tuồng cổ TPHCM

Sau những thăng trầm, sân khấu cải lương tuồng cổ TPHCM đang ghi nhận sự đổi thay mạnh mẽ. Rạp mới ngày càng nhiều, vở mới hay, hấp dẫn, thế nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu lại là nỗi trăn trở của những nghệ sĩ tâm huyết về một tương lai cho nghệ thuật cải lương tuồng cổ thành phố.

Sách và cuộc sống

"Những thiên thần của người gác rừng" tái xuất với diện mạo mới

Từng ra mắt bạn đọc vào năm 2018, truyện dài thiếu nhi Những thiên thần của người gác rừng chứa nhiều thông điệp về yêu thương, bảo vệ môi trường của nhà văn Phương Huyền vừa tái xuất bạn đọc trong một diện mạo mới với toàn bộ tranh minh họa được in màu, giúp tác phẩm dễ tiếp cận trẻ nhỏ hơn.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.