Nga: 15 người thiệt mạng trong vụ đánh bom thứ 2 ở Volgograd

Ria Novosti ngày 30-12 đưa tin, chỉ một ngày sau vụ đánh bom nhà ga xe lửa khiến 17 người thiệt mạng, TP Volgograd của Nga lại rung chuyển bởi một vụ đánh bom xe điện, khiến 15 người thiệt mạng, 28 người bị thương.

Cơ quan điều tra liên bang Nga nhận định 2 vụ việc có thể liên quan với nhau. Vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng, trên một chiếc xe điện đang ở gần một khu chợ tại vùng Dzerzhinsky của Volgograd.

Theo Đài tiếng nói nước Nga, nghi phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết nhà ga xe lửa tại TP Volgograd ngày 29-12 là một phụ nữ 26 tuổi đến từ khu vực Bắc Caucasus, có tên Oksana Aslanova.

Ngoài ra, có thể còn một nghi phạm nữa là nam giới. Aslanova là góa phụ của một kẻ cầm đầu một nhóm phiến quân trong khu vực này. Tên này đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đặc biệt mới đây. Aslanova đã kết hôn nhiều lần. Hiện các điều tra viên đang truy tìm người thân của Aslanova.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.