Nga bác cáo buộc nhân viên ngoại giao gian lận

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 6-12 đã bác bỏ cáo buộc từ Mỹ cho rằng 49 người Nga từng và đang sống ở New York (Mỹ) gồm nhân viên, cựu nhân viên ngoại giao cùng vợ của họ gian lận thu nhập. Việc gian lận theo cáo buộc là để hưởng bảo hiểm y tế Medicaid (vốn chỉ phục vụ người nghèo).

Hãng tin ABC cho biết, hiện chỉ có 11 trong số 49 người bị cáo buộc còn ở Mỹ. Tổng chưởng lý Mỹ ở New York Preet Bharara, nói đây là hành vi tham nhũng có hệ thống, làm thất thoát 1,5 triệu USD của chương trình chăm sóc y tế cho người nghèo từ năm 2004 đến nay. Những người này đã nộp bản khai với thông tin gian dối để yêu cầu nhận trợ cấp y tế sinh sản, chăm sóc bệnh nhi.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.