Nga bắt đầu cắt giảm 25% khí đốt sang Ukraine

Ngày 3-3, Tập đoàn dầu khí Nga Gazprom đã bắt đầu cắt giảm 25% lượng khí đốt xuất sang Ukraine sau khi hai bên không dàn xếp được tranh cãi về giá. Tuy nhiên Gazprom vẫn đảm bảo cung cấp đủ khí đốt cho các nước châu Âu khác nhập khí của Nga qua ngõ Ukraine.

Theo người phát ngôn của Gazprom, ông Sergei Kupriyanov, phía Ukraine vẫn chưa thanh toán 600 triệu USD tiền nợ mua 1,9 tỷ m3 khí đốt của Nga bất chấp việc hai Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ukraine Viktor Yushchenko nói đã đạt được thỏa thuận vào ngày 12-2.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.