Nga chuyển đổi số hóa trong 10 năm tới

Theo Tân Hoa xã, ngày 5-12, phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị trực tuyến quốc tế “Hành trình trí tuệ” (AI Journey), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn nước Nga trong vòng 10 năm tới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Putin lưu ý rằng, để thực hiện các kế hoạch này, cần sử dụng nền tảng công nghệ có chủ quyền, sử dụng phát triển của các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước. Theo ông Putin, hàng tỷ rouble sẽ được chi cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền hành chính công và chuyển dịch vụ công sang định dạng điện tử.

Liên quan đến tiến trình số hóa, tại phiên họp của Hội đồng liên chính phủ Á - Âu diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo các nước gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Moldova, Kyrgyzstan và Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á - Âu, các bên đã đồng ý xúc tiến kế hoạch chuyển đổi số trong Liên minh Kinh tế Á - Âu ở các dự án chung có quy mô lớn, bao gồm việc xây dựng các hành lang giao thông số và phát triển thương mại số.

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.