Nga công bố lệnh trừng phạt Tổng thống và các quan chức Mỹ

Ngày 15-3, Moskva thông báo đã đưa Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken và các quan chức hàng đầu khác của Washington vào danh sách bị cấm nhập cảnh Nga.
Tổng thống Mỹ Joe Biden vào danh sách bị cấm nhập cảnh Nga. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Joe Biden vào danh sách bị cấm nhập cảnh Nga. Ảnh: AP

Hai nhà lãnh đạo trên, cùng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan và những người khác, nằm trong danh sách 13 cá nhân bị cấm nhập cảnh Nga, trong động thái đáp trả của Moskva đối với các lệnh trừng phạt tương tự được Washington áp dụng với các quan chức Nga. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng có tên trong danh sách bị cấm.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này vẫn duy trì quan hệ chính thức với Washington và vẫn đảm bảo tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao với các nhà lãnh đạo Mỹ có tên trong danh sách nếu cần thiết.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.

Chuyện đó đây

Thái Lan sắp ra mắt ngân hàng kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cho biết, các ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của nước này dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ vào năm 2025. Thông tin được công bố trong bối cảnh ngành ngân hàng của Thái Lan đang thúc đẩy cạnh tranh, mở rộng khả năng tiếp cận vốn vay và cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân.