Nga: Để ngỏ khả năng đàm phán với phương Tây

Theo hãng Reuters, ngày 11-10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán với các nước phương Tây về vấn đề Ukraine, song cho đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ đề xuất đàm phán nào.
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Nga sẽ xem xét và “không từ chối” nếu nhận được đề xuất về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến tổ chức khoảng giữa tháng 11 tại Indonesia. 

Đề cập đến thông tin Thổ Nhĩ Kỳ có thể là trung gian tổ chức cuộc gặp giữa Nga và phương Tây, ông Lavrov cho biết, Moscow chưa nhận được đề xuất từ phía Ankara. Tuy nhiên, ông cho rằng, nếu phía Thổ Nhĩ Kỳ đã có ý tưởng này, 2 nước sẽ có cơ hội tốt để thảo luận trong cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Astana, Kazakhstan.

Theo kế hoạch do Điện Kremlin thông báo, 2 nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen, cuộc xung đột tại Ukraine và vấn đề năng lượng bên lề Hội nghị thượng đỉnh về phối hợp hành động và xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) trong tuần này. 

Tin cùng chuyên mục