Nga: Kẻ sát hại sinh viên Việt lĩnh án 22 năm tù

Anton Vasilyev, một trong những kẻ cầm đầu và trực tiếp đâm chết công dân Việt Nam Tăng Quốc Bình hồi đầu năm 2009, đã bị Tòa án thành phố Mátxcơva kết án 22 năm tù giam.

Tối 3/3, Tòa án thành phố Mátxcơva đã ra phán quyết kết án bốn thành viên một nhóm cực đoan-phátxít mới là thủ phạm của nhiều vụ giết hại công dân nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam Tăng Quốc Bình, và gây ra nhiều vụ nổ tại các cơ sở kinh doanh của người nước ngoài.

Các bị cáo tại tòa

Theo phán quyết, Anton Vasilyev, một trong những kẻ cầm đầu và đã trực tiếp đâm chết công dân Việt Nam Tăng Quốc Bình, bị kết án 22 năm tù giam, ba kẻ khác đều là cựu sinh viên bị kết án lần lượt 13 năm, 9 năm và 3 năm tù giam.

Ngoài hình phạt tù giam, bốn tên tội phạm phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân hơn 1 triệu rúp (gần 36.000 USD).

Trong thời gian từ ngày 26/12/2008 đến ngày 19/1/2009, bốn tên này đã gây ra bốn vụ giết người và 11 vụ tấn công người nước ngoài tại thủ đô Mátxcơva, trong đó có vụ hai cô gái Hàn Quốc bị đánh đập và tẩm xăng đốt trên phố Volgin vào ngày 3/1/2009, rất may là hai cô gái này đã thoát chết.

Bốn công dân nước ngoài bị chúng sát hại gồm công dân Việt Nam, Kazakhstan, Uzbekistan và Hàn Quốc. Sinh viên Việt Nam Tăng Quốc Bình đã bị sát hại ngày 12/1/2009 tại trung tâm thủ đô Nga.

Theo VietnamPlus

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án