Nga quan ngại phe đối lập Syria vi phạm nhân quyền

Ngày 23-3, ITAR-Tass đưa tin Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga ra tuyên bố Tổng thống Syria Bashar al-Assad cần nhanh chóng rút lực lượng khỏi các TP và cho phép triển khai hoạt động viện trợ nhân đạo. Trước đó, Nga cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng vi phạm nhân quyền do phe đối lập Syria gây ra trong suốt một năm khủng hoảng chính trị tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, 25 đoạn băng hình đăng tải trên Internet là bằng chứng cho thấy các phần tử vũ trang của phe đối lập Syria đã vi phạm nhân quyền khi bắt cóc, tra tấn và giết hại thường dân.

H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.