Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng lên kịch trần

SGGP
Sau khi Ngân hàng Nhà nước áp dụng lãi suất điều hành mới vào ngày 23-9, hầu hết ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh tăng kịch trần ở các kỳ hạn dưới 6 tháng theo trần lãi suất mới.

Không chỉ tăng lãi suất kỳ hạn ngắn mà một số ngân hàng cũng đã tăng lãi suất các kỳ hạn trên 6 tháng.

Cụ thể, ACB điều chỉnh mức lãi suất cao nhất cho kỳ hạn 1-3 tháng từ 4% lên 5%/năm; các kỳ hạn trên 6 tháng tăng từ 0,3-0,5 điểm %, lên mức lãi suất cao nhất là 7,2%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

KienlongBank cũng điều chỉnh kỳ hạn dưới 1 tháng từ 0,2% lên 0,5%/năm và kỳ hạn 1 tháng đến đến dưới 6 tháng từ 4% lên 5%/năm; các kỳ hạn 6 đến 13 tháng cũng điều chỉnh tăng thêm 0,2 điểm % so với mức cũ.

Trong khi đó, SHB cũng tăng lãi suất dưới 1 tháng lên tối đa 0,5%/năm, riêng lãi suất từ 1 đến dưới 6 tháng chỉ tăng lên gần chạm trần cho phép, ở mức 4,4-4,8%/năm tùy số tiền gửi; các kỳ hạn trên 6 tháng cũng được điều chỉnh thêm 0,4-0,5 điểm % so với trước đó.

Để hút vốn cho mùa cao điểm kinh doanh dịp cuối năm, từ nay đến hết tháng 12-2022, các khoản tiền gửi có kỳ hạn 6 đến 12 tháng tại Abbank còn được tặng quà bằng tiền mặt tương đương lãi suất từ 0,3-0,8%/năm và một tài khoản số đẹp trị giá từ 2-10 triệu đồng, tùy kỳ hạn.

NHUNG NHUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế