Ngân hàng làm bảo hiểm

Đa dạng hóa các dịch vụ tài chính, các ngân hàng thương mại trong nước đã hợp tác với các công ty bảo hiểm nhân thọ để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tài chính mới. Sự “kết duyên” gần đây nhất của ngân hàng và bảo hiểm là việc hợp tác giữa Ngân hàng Quốc Tế (VIB Bank) với Công ty Bảo hiểm Quốc tế AIAV để cung cấp những sản phẩm bảo hiểm dành cho khách hàng của VIB Bank.

Khách hàng đăng ký dịch vụ bảo hiểm. Ảnh: TH.T.

Khách hàng sẽ được nhân viên của VIB Bank tư vấn về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ của VIB Bank. VIB Bank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm như An tâm Bảo gia, An nghiệp Bảo tín, An sinh Thịnh vượng 15 năm, An sinh Thịnh vượng 20 năm, An trí Thành tài… Đối tượng khách hàng VIB Bank nhắm đến ở độ tuổi 18 – 59 và số tiền bảo hiểm gốc là 50, 100, 150, 200, 250 triệu đồng.

Sử dụng những sản phẩm này, khách hàng được hưởng các ưu đãi về giá cả và lợi ích như được cung cấp các sản phẩm miễn thu phí, sản phẩm bổ sung do tai nạn, hỗ trợ viện phí… Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả số tiền vay khi khách hàng gặp rủi ro. Hiện nay khách hàng tham gia chương trình “Cho vay tín chấp cán bộ quản lý điều hành” sẽ được tặng 1 hợp đồng bảo hiểm sản phẩm “An tâm Bảo gia” có giá trị tương đương hoặc lớn hơn số tiền vay, giúp khách hàng chủ động về tài chính khi có rủi ro xảy ra.

Góp vốn thành lập công ty bảo hiểm cũng là một trong những hướng đi chiến lược của nhiều ngân hàng. Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Incombank) đã liên doanh với Công ty Bảo hiểm Châu Á (Singapore) thành lập Công ty liên doanh Bảo hiểm Châu Á – Ngân hàng Công Thương (IAI). Mục tiêu của IAI là cung cấp bảo đảm tài chính đối với hoạt động cho vay của Incombank thông qua việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho các thiệt hại bất ngờ đối với tài sản thế chấp. Bên cạnh đó, IAI cũng phát triển các sản phẩm bảo hiểm dựa trên các dịch vụ tiện ích của ngân hàng, như bảo hiểm cho chủ thẻ ATM của Incombank. Do dùng mạng lưới đại lý bảo hiểm là các chi nhánh rộng khắp cả nước của Incombank, IAI đã nhanh chóng mở rộng quan hệ với khách hàng.

Riêng tại khu vực phía Nam, IAI đã phục vụ cho hàng trăm khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân vay vốn ICB hoạt động trong các ngành công nghiệp, dệt may, cơ khí, sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ… Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là cổ đông chính của Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Thời gian gần đây Sacombank còn liên kết với các công ty bảo hiểm để thực hiện dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng của mình, như thành lập một quầy cung cấp dịch vụ bảo hiểm và thu tiền bảo hiểm cho khách hàng của Ace Life tại TP Cần Thơ.

HOÀNH THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng SJC giảm mạnh

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế