Ngành công thương TPHCM: Trên đà tăng trưởng khá

SGGP
Ngày 1-4, Giám đốc Sở Công thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ đã chủ trì buổi họp báo về tình hình hoạt động ngành công thương TPHCM quý 1-2021. 

Trong 3 tháng đầu năm, hầu hết các lĩnh vực của ngành công thương phục hồi khá tốt nhờ Chính phủ triển khai có hiệu quả công tác phòng chống Covid-19.

Lãnh đạo TPHCM cũng có nhiều chương trình đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trong việc tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho DN tiếp cận các nguồn vốn, dự trữ nguồn nguyên liệu, giữ chân người lao động để sản xuất cung ứng hàng hóa cho thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 3 ước tăng 29,4% so với tháng trước và tăng 2,2% so với tháng 3-2020. Lũy kế 3 tháng, IIP toàn ngành công nghiệp ước tăng 3,8% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 0,99%), trong đó 4 ngành công nghiệp trọng điểm ước tăng 7,5% (cùng kỳ tăng 0%), cao hơn 3,7 điểm phần trăm so với mức tăng chung của toàn ngành (tăng 3,8%). 

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương trong quý 2-2021 là tổ chức gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và DN trong nước với chủ đề Cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng DN vượt khó và phát triển; triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của TPHCM; xây dựng và triển khai chương trình bình ổn thị trường năm 2021 và Tết Nhâm Dần 2022, kế hoạch ứng phó khẩn cấp với dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch về hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2021...

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Những “ông vua” cây ăn quả ở Hoài Ân, Bình Định

Huyện Hoài Ân (Bình Định) không chỉ là thủ phủ nuôi heo lớn nhất miền Trung mà còn là vùng đất mới đầy tiềm năng phát triển các loài cây ăn quả với 1.500ha, nơi đã chinh phục được thương hiệu bưởi da xanh thơm ngon trứ danh. Vùng đất này, mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu được mệnh danh là những “ông vua” trồng cây ăn quả khi sở hữu khu vườn cây trái “đẻ” bạc tỷ mỗi năm.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế