Ngành công thương TPHCM: Trên đà tăng trưởng khá

SGGP
Ngày 1-4, Giám đốc Sở Công thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ đã chủ trì buổi họp báo về tình hình hoạt động ngành công thương TPHCM quý 1-2021. 

Trong 3 tháng đầu năm, hầu hết các lĩnh vực của ngành công thương phục hồi khá tốt nhờ Chính phủ triển khai có hiệu quả công tác phòng chống Covid-19.

Lãnh đạo TPHCM cũng có nhiều chương trình đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trong việc tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho DN tiếp cận các nguồn vốn, dự trữ nguồn nguyên liệu, giữ chân người lao động để sản xuất cung ứng hàng hóa cho thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 3 ước tăng 29,4% so với tháng trước và tăng 2,2% so với tháng 3-2020. Lũy kế 3 tháng, IIP toàn ngành công nghiệp ước tăng 3,8% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 0,99%), trong đó 4 ngành công nghiệp trọng điểm ước tăng 7,5% (cùng kỳ tăng 0%), cao hơn 3,7 điểm phần trăm so với mức tăng chung của toàn ngành (tăng 3,8%). 

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương trong quý 2-2021 là tổ chức gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và DN trong nước với chủ đề Cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng DN vượt khó và phát triển; triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của TPHCM; xây dựng và triển khai chương trình bình ổn thị trường năm 2021 và Tết Nhâm Dần 2022, kế hoạch ứng phó khẩn cấp với dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch về hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2021...

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk vừa cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm. Sản phẩm này được sản xuất từ nguồn sữa tươi thuần khiết từ hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm, được đóng hộp với thiết kế cao cấp theo dung tích 110ml, 180ml phù hợp với việc sử dụng hàng ngày.

Địa ốc

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Đầu tư

Du lịch

Tập trung gỡ khó, biến du lịch nội địa thành động lực phát triển

Ngày 15-4, tại Ninh Bình, Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 với chủ đề “Du lịch nội địa - Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia sự tham gia của 600 doanh nghiệp du lịch trên cả nước tham dự. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế