Chương trình Nhà búp bê của Báo SGGP

Ngành GD-ĐT quận 11 gởi tặng hàng ngàn búp bê

Ông Lê Văn Cuộc, Trưởng phòng GD-ĐT quận 11 (bên trái) trao búp bê của các em học sinh quận 11 tặng Chương trình Nhà búp bê cho ông Võ Hồng Sơn, Phó Tổng biên tập Báo SGGP.

Chiều 8-5, tại Phòng GD-ĐT quận 11 đã diễn ra buổi trao tặng búp bê của học sinh, giáo viên quận 11 đóng góp ủng hộ Chương trình Nhà búp bê do Sở GD-ĐT TPHCM phát động. Toàn bộ số búp bê do học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đóng góp được đóng gói cẩn thận thành 26 thùng, ước tổng số búp bê hàng ngàn con lớn, nhỏ.

Trong số này có nhiều búp bê mới lạ, biết khóc, biết cười và đeo cả nhẫn. Đặc biệt, nhiều học sinh tiểu học còn kèm cả thư trong búp bê gởi tặng bạn chưa biết tên và “chúc bạn có nhiều niềm vui trong ngày 1-6”.

Ông Lê Văn Cuộc, Trưởng phòng GD-ĐT quận 11, hoan nghênh Báo SGGP tổ chức một chương trình mang đậm tính nhân văn, góp phần chia sẻ những bất hạnh, khó khăn của nhiều trẻ thơ kém may mắn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cô và trò (một học sinh khuyết tật) quận 11 chăm sóc những “bé” búp bê trước khi tặng cho Chương trình Nhà búp bê.

Ông Võ Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, các em học sinh của quận thông qua việc quyên góp búp bê ủng hộ chương trình. Báo SGGP thực hiện Chương trình Nhà búp bê cũng vì mong ước mang lại niềm vui cho các em nhỏ cơ nhỡ, bất hạnh có được sự thương yêu, chăm sóc của toàn xã hội về mặt tinh thần trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Sáng nay, 9-5, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ có cuộc họp với lãnh đạo 24 phòng GD-ĐT và các trường phổ thông trong toàn thành phố để sơ kết đợt vận động quyên góp búp bê trong toàn ngành và bàn kế hoạch tổ chức hội thu toàn ngành vào trung tuần tháng 5-2006.

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.