Ngành giáo dục hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

SGGPO
Cán bộ, nhà giáo, người lao động là ca bệnh F0 có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế thu dung điều trị Covid-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng/người.

Tin liên quan

Nhiều giáo viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhiều giáo viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Ảnh: QUANG PHÚC

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có hướng dẫn công đoàn các đơn vị thực hiện một số nội dung hỗ trợ cho cán bộ, nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Cụ thể, cán bộ, nhà giáo, người lao động là ca bệnh F0 có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế thu dung điều trị Covid-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng/người. Cán bộ, nhà giáo, người lao động là ca bệnh F0 nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế thu dung điều trị Covid-19 được hỗ trợ tối đa 1,5 triệu đồng/người.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng nêu rõ, cán bộ, nhà giáo, người lao động bị tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 thì thân nhân được hỗ trợ 5 triệu đồng (đối với công đoàn các đơn vị ngoài công lập phải đóng kinh phí công đoàn). Cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, cán bộ nhà giáo, người lao động công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở huy động tham gia phòng, chống dịch được hỗ trợ từ 100.000-150.000 đồng/người/ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết; tùy theo tính chất, mức độ, công việc và ngày thực tế phòng, chống dịch được hỗ trợ mức tối đa không quá 2 triệu đồng/người/năm.

Cũng theo hướng dẫn này, cán bộ công đoàn cơ sở tham gia phòng, chống dịch Covid-19 mức hỗ trợ từ 80.000-120.000 đồng/người/ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết; tùy theo tính chất, mức độ, công việc và ngày thực tế phòng, chống dịch được hỗ trợ mức tối đa 2 triệu đồng/người/năm.

Mỗi đối tượng F0 chỉ được chi hỗ trợ 1 lần dù nhiều lần bị dương tính. Trường hợp một người thuộc diện nhiều đối tượng được hưởng mức hỗ trợ khác nhau thì chỉ được hỗ trợ theo đối tượng có mức cao nhất. Trường hợp đã được hỗ trợ thuộc F0 nhưng sau bị tử vong do Covid-19 thì thân nhân vẫn được hỗ trợ mức 5 triệu đồng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Ngày 21-5, kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học (ĐH) trên địa bàn TPHCM lần 1 năm 2022 diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Tại cuộc họp, hội đồng đã công bố quyết định kiện toàn nhân sự của hội đồng và đề xuất một số nội dung hoạt động mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục