Ngành giáo dục TPHCM hỗ trợ 100 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

SGGPO
Sáng 10-12, đoàn cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo TPHCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM dẫn đầu, đã đến thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thôn Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Đoàn công tác Sở GD-ĐT TPHCM tặng quà cho các em ở trung tâm

Đoàn công tác Sở GD-ĐT TPHCM tặng quà cho các em ở trung tâm

Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập hoạt động nhờ sự chung tay đóng góp của cộng đồng, được khởi xướng xây dựng từ sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng.  

Tiếp đón đoàn công tác của Sở GD-ĐT TPHCM, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã giới thiệu về mô hình hoạt động của trung tâm. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dạy 116 trẻ khuyết tật, gồm khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ. Năm học 2020-2021, trung tâm đào tạo 25 học viên ở các ngành nghề, gồm may công nghiệp, thêu vi tính, đồ họa, mỹ thuật.

Cô Nguyễn Đỗ Thị Xuân Huy, giáo viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn cho biết, ngoài việc dạy kiến thức, hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp và sinh hoạt cho các em, trung tâm còn mở xưởng may công nghiệp nhằm hỗ trợ học viên phát triển nghề nghiệp.

Sau nhiều năm hoạt động, đến nay xưởng may công nghiệp đã tạo việc làm cho nhiều học viên. Cụ thể, những sản phẩm dệt may của các em sẽ được phân phối vào các hệ thống siêu thị để tạo thêm nguồn thu, giúp các em trang trải chi phí sinh hoạt.

Ngành giáo dục TPHCM hỗ trợ 100 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 1 Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn tham quan xưởng may công nghiệp của trung tâm
Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng và tâm huyết của những người sáng lập trung tâm. Bên cạnh đó, ông Lê Hồng Sơn cũng đánh giá cao sự sáng tạo trong việc triển khai các phương pháp giảng dạy tại trung tâm, đặc biệt là mô hình vừa dạy văn hóa vừa hỗ trợ học nghề, tạo việc làm có thu nhập cho học viên.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là một trong số ít những mô hình bảo trợ xã hội ngoài công lập hoạt động từ các nguồn xã hội hóa, hoàn toàn không thu phí đối với học sinh.

Dịp này, ngành giáo dục TPHCM đã hỗ trợ 100 triệu đồng nhằm tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn có môi trường giảng dạy tốt hơn. Ngoài ra, Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) cũng hỗ trợ một số quần áo và thuốc men nhằm giúp các thầy, cô giáo và học sinh có điều kiện công tác và học tập tốt hơn.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một trường hợp phụ huynh bị yêu cầu chuyển trường cho con do bất đồng quan điểm với nhà trường

TPHCM: Thêm một trường hợp phụ huynh bị yêu cầu chuyển trường cho con do bất đồng quan điểm với nhà trường

Sáng 7-12, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết, đại diện Phòng GD-ĐT quận Tân Bình đã có kế hoạch làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình Campus để kiểm tra các vấn đề chuyên môn, trong đó có thông tin phụ huynh phản ánh về một trường hợp học sinh vừa được yêu cầu nghỉ học với lý do “giáo viên quá áp lực”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh hợp tác, tài trợ học bổng cho sinh viên

Trong giai đoạn 2021-2025, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tập trung 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, bản sắc. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục