Ngành giáo dục TPHCM hỗ trợ 100 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

SGGPO
Sáng 10-12, đoàn cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo TPHCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM dẫn đầu, đã đến thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thôn Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Đoàn công tác Sở GD-ĐT TPHCM tặng quà cho các em ở trung tâm

Đoàn công tác Sở GD-ĐT TPHCM tặng quà cho các em ở trung tâm

Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập hoạt động nhờ sự chung tay đóng góp của cộng đồng, được khởi xướng xây dựng từ sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng.  

Tiếp đón đoàn công tác của Sở GD-ĐT TPHCM, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã giới thiệu về mô hình hoạt động của trung tâm. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dạy 116 trẻ khuyết tật, gồm khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ. Năm học 2020-2021, trung tâm đào tạo 25 học viên ở các ngành nghề, gồm may công nghiệp, thêu vi tính, đồ họa, mỹ thuật.

Cô Nguyễn Đỗ Thị Xuân Huy, giáo viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn cho biết, ngoài việc dạy kiến thức, hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp và sinh hoạt cho các em, trung tâm còn mở xưởng may công nghiệp nhằm hỗ trợ học viên phát triển nghề nghiệp.

Sau nhiều năm hoạt động, đến nay xưởng may công nghiệp đã tạo việc làm cho nhiều học viên. Cụ thể, những sản phẩm dệt may của các em sẽ được phân phối vào các hệ thống siêu thị để tạo thêm nguồn thu, giúp các em trang trải chi phí sinh hoạt.

Ngành giáo dục TPHCM hỗ trợ 100 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 1 Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn tham quan xưởng may công nghiệp của trung tâm
Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng và tâm huyết của những người sáng lập trung tâm. Bên cạnh đó, ông Lê Hồng Sơn cũng đánh giá cao sự sáng tạo trong việc triển khai các phương pháp giảng dạy tại trung tâm, đặc biệt là mô hình vừa dạy văn hóa vừa hỗ trợ học nghề, tạo việc làm có thu nhập cho học viên.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là một trong số ít những mô hình bảo trợ xã hội ngoài công lập hoạt động từ các nguồn xã hội hóa, hoàn toàn không thu phí đối với học sinh.

Dịp này, ngành giáo dục TPHCM đã hỗ trợ 100 triệu đồng nhằm tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn có môi trường giảng dạy tốt hơn. Ngoài ra, Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) cũng hỗ trợ một số quần áo và thuốc men nhằm giúp các thầy, cô giáo và học sinh có điều kiện công tác và học tập tốt hơn.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục