Ngày 15-5: Di dời 300 hộ tiểu thương vào các chợ đầu mối ngoại thành

Ngày 7-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuộc họp về tiến độ di dời các chợ đầu mối từ nội thành ra ngoại thành TP. Theo kế hoạch, ngày 15-5 tới đây TPHCM sẽ thực hiện di dời 5 chợ, gồm chợ gạo Trần Chánh Chiếu (Q5); chợ thịt heo và chợ gạo An Lạc (Q.Bình Tân); chợ thịt heo Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) và các hộ kinh doanh thịt heo ở 2 chợ ngoại thành là Hóc Môn và Bàu Nai (Q12). Tổng số tiểu thương di dời lần này là 300 hộ.

Với việc di dời lần này, TPHCM sẽ hoàn tất cơ bản dự án di dời 10 chợ đầu mối nông sản thực phẩm trong nội thành TP đã xuống cấp nghiêm trọng và nằm trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây ra 3 chợ đầu mối được xây dựng mới ở 3 cửa ngõ của TP. 

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn