Ngày đầu bán vé tàu Tết qua mạng đợt 2: Tiếp tục bị nghẽn mạng!

(SGGPO).- Như thông tin đã đưa, từ 8 giờ sáng nay 22-11, Công ty Vận tải hành khách Đường sắt (VTHKĐS) Sài Gòn tiếp tục đưa khoảng 28.000 chỗ các ga từ Sài Gòn đến Huế và ngược lại (đợt bán vé thứ 2 qua mạng từ ngày 22-11 đến 27-11) lên website: www.vetau.com.vn để phục vụ khách hàng đặt chỗ, mua vé. Tuy nhiên, cũng giống như đợt 1, trong ngày đầu tiên ngành đường sắt “tung” vé tàu lên mạng để hành khách đặt chỗ thì hệ thống liên tục bị nghẽn mạng khiến hành khách phải vã mồ hôi và chờ hàng tiếng đồng hồ để đăng nhập đặt chỗ.

Hành khách chen chúc đặt vé tàu tết từ Huế trở vào tại một điểm truy cập Internet miễn phí tại ga Sài Gòn. Ảnh: Cao Thăng

Để tránh tình trạng số lượng khách hàng truy cập vào website quá đông gây nghẽn mạng như đợt 1, Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn tạm ngưng không đưa số chỗ được thu hồi các ga từ Đông Hà trở ra đến Hà Nội (được bán trong đợt 1) lên hệ thống website trong thời gian bán vé đợt 2.

Tuy nhiên, vào sáng nay 22-11, ngày đầu tiên bán vé tàu Tết đợt 2, nhiều hành khách khi đăng nhập vào hệ thống trang website nói trên để đặt chỗ thì màn hình máy tính chỉ hiện dòng chữ “Server is too busy” (tạm dịch: máy chủ đang bận). Đến hơn 10 giờ, mạng trang webs trên mới vào được nhưng nhiều hành khách khi đăng nhập vào mục chọn chỗ thì máy tính bị treo không thể đăng nhập chọn tiếp được.

Kể từ ngày 1-12, Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn sẽ đưa những chỗ còn lại đi tất cả các ga lên website: vetau.com.vn phục vụ khách hàng đặt chỗ, mua vé. Sau ngày 10-12, số chỗ còn lại sẽ được thu hồi giao cho các ga bán vé. Kể từ ngày 28-11 đến 8-12-2011 ga Sài Gòn bán vé cho các đơn vị tập thể đã đăng ký tại ga.

Q.Hùng-Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn