Ngày đầu tiên bán vé tàu tết tại Ga Sài Gòn - Không “vã mồ hôi” như mua qua mạng

Ngày 10-12, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cung cấp khoảng 8.000 vé thu hồi trên website vetau.com.vn và 10.000 vé ghế phụ từ Sài Gòn đi tất cả các ga trong thời gian cao điểm trước và sau Tết Nhâm Thìn.

  • Mua nhanh hơn qua mạng

Đúng 7 giờ ngày 10-12, Ga Sài Gòn chính thức mở cửa bán vé trực tiếp tại các quầy vé cho hành khách đi từ Sài Gòn đến các ga từ Vinh đến Hà Nội trong các ngày từ 14 đến 20-1-2012 (tức 21 đến 27 tháng Chạp). Cũng từ thời điểm trên, hàng trăm lượt hành khách đổ dồn về ga lấy số thứ tự chờ đến lượt để mua vé chật kín khu vực bán vé.

Hành khách xếp hàng đợi nhận số thứ tự mua vé tàu tết (Ảnh chụp tại ga Sài Gòn ngày 10-12). Ảnh: CAO THĂNG

Ngày đầu tiên bán vé trực tiếp tại ga, hành khách sau khi lấy số thứ tự đến lượt đều dễ dàng mua được vé. Bảo Yến, sinh viên Trường Đại học Bách khoa TPHCM vui mừng cho biết: “Vừa qua, em lên mạng đặt chỗ mua vé về tết nhưng không được. Sáng nay, em ra ga lấy số thứ tự sau đó mua được vé tàu đi Hà Nội đúng ngày giờ của mình mong muốn một cách dễ dàng”. Anh Võ Quang Hà, quê Đà Nẵng chia sẻ, so với đợt đăng ký mua vé qua mạng, việc mua vé trực tiếp tại ga dễ dàng hơn, chỉ cần lấy số thứ tự chờ 5, 10 phút đến lượt mua ngay.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số hành khách, dù lượng vé tại ga còn nhiều, nhưng chủ yếu là vé đi lại những ngày thấp điểm, còn những ngày cao điểm 25, 26 và 27 tháng chạp chủ yếu là giường nằm. Chị Hoàng Thuần, mua vé đi về Thanh Hóa, cho biết: “Tôi mua vé đi về ngày 25 tháng Chạp ghế ngồi mềm nhưng hết vé, chỉ còn ghế giường nằm nên đành phải mua vé về trước mấy ngày”.

  • Bán đến 23 giờ mỗi ngày

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng Ga Sài Gòn, cho biết: Theo kinh nghiệm, trong ngày đầu bán vé trực tiếp tại ga, lượng hành khách đổ về ga mua vé đông hơn so với năm ngoái. Cụ thể, tính đến hơn 10 giờ trưa, số phiếu thứ tự nhà ga phát ra là 900 phiếu. Do lượng hành khách trở về mua vé mỗi lúc mỗi đông nên nhà ga tạm ngừng phát phiếu thứ tự để giải quyết bán vé cho hành khách đã lấy phiếu mua vé trong buổi sáng. Sau đó đến buổi chiều phát phiếu thứ tự tiếp theo và bán vé đến 23 giờ. Dự báo năm nay khả năng số vé ghế phụ sẽ bán hết chứ không còn dư như mọi năm.

Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn thu hồi khoảng 8.000 chỗ (do hành khách đặt qua mạng nhưng không thanh toán tiền). Đa phần đây là vé đi lại những ngày thấp điểm trước 23 tháng Chạp, cũng như vé giường nằm trong ngày cao điểm 25, 26, 27 tháng Chạp nên hành khách muốn lựa chọn loại ghế, loại tàu sẽ rất khó mua được vé như ý muốn nên lãnh đạo Ga Sài Gòn mong hành khách thông cảm. Để tránh tình trạng các đại lý bán vé không đúng đối tượng, cũng như tạo cơ hội cho hành khách dễ dàng mua được vé, trong 2 ngày 10 và 11-12, ga chỉ bán vé trực tiếp cho hành khách tại ga chứ không để các đại lý bán.

Theo kế hoạch, ngày 10-12, Ga Sài Gòn bán vé số chỗ còn lại và ghế phụ các ngày từ 14-1 đến 20-1-2012 đi từ Sài Gòn đến các ga từ Vinh đến Hà Nội. Ngày 11-12, bán vé số chỗ còn lại và ghế phụ các ngày từ 14-1 đến 21-1-2012 đi từ Sài Gòn đến các ga từ Đồng Hới trở vào Sài Gòn. Ngày 12-12 trở đi tại Ga Sài Gòn và các đại lý bán vé số chỗ còn lại và ghế phụ của các ngày từ 14-1 đến 21-1-2012 đi từ Sài Gòn đến các ga từ Hà Nội trở vào.

QUỐC HÙNG - ĐÌNH LÝ

- Thông tin liên quan:

>> Từ ngày 10-12, bán 10.000 chỗ ghế phụ tàu chạy trong dịp Tết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn