Ngày mai 22-10, chợ đầu mối Hóc Môn hoạt động trở lại với 50% công suất

SGGPO
Người tham gia hoạt động tại chợ và khách hàng phải tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Người trở lại làm việc lần đầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 còn hiệu lực theo quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 21-10, UBND huyện Hóc Môn thông tin, phương án của chợ đầu mối Hóc Môn giai đoạn từ ngày 20-10 đến 10-11, đưa vào hoạt động 153 sạp, các điểm kinh doanh rau, củ, quả và trái cây, chiếm 50% và 50 sạp các điểm kinh doanh nhà lồng chợ thịt, khu pha lóc, chiếm 50%.

Giai đoạn từ ngày 11-11 trở đi, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ có hai phương án. Phương án thứ nhất, trường hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 giảm số ca nhiễm nhưng còn diễn biến phức tạp trong cộng đồng, chợ đầu mối tiếp tục duy trì số lượng điểm kinh doanh như giai đoạn 1; có thể tăng 10-20% điểm kinh doanh nếu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để phát sinh các ca nhiễm trong khu vực chợ. Phương án thứ hai, trường hợp tình hình dịch bệnh đã khoanh vùng, kiểm soát tốt và công tác phòng chống dịch tại chợ kiểm soát tốt sẽ thực hiện bố trí 100% điểm kinh doanh vào hoạt động.

Người tham gia hoạt động tại chợ và khách hàng phải tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Người trở lại làm việc lần đầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 còn hiệu lực theo quy định.

Mật độ tối thiểu là 4m²/người tính theo diện tích kinh doanh và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận, khử khuẩn, thực hiện quy tắc 5K… Trong trường hợp không thể đảm  bảo khoảng cách tối thiểu 2m phải có phương án, biện pháp để hạn chế tiếp xúc như tạo màng ngăn giữa các gian hàng.

Chợ đầu mối phải có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối ra, vào riêng biệt, di chuyển một chiều, có phương án phân luồng giao thông, tránh ùn tắc xe vận chuyển hàng hóa tại cổng chợ.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn