Ngày mai 22-10, chợ đầu mối Hóc Môn hoạt động trở lại với 50% công suất

SGGPO
Người tham gia hoạt động tại chợ và khách hàng phải tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Người trở lại làm việc lần đầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 còn hiệu lực theo quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 21-10, UBND huyện Hóc Môn thông tin, phương án của chợ đầu mối Hóc Môn giai đoạn từ ngày 20-10 đến 10-11, đưa vào hoạt động 153 sạp, các điểm kinh doanh rau, củ, quả và trái cây, chiếm 50% và 50 sạp các điểm kinh doanh nhà lồng chợ thịt, khu pha lóc, chiếm 50%.

Giai đoạn từ ngày 11-11 trở đi, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ có hai phương án. Phương án thứ nhất, trường hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 giảm số ca nhiễm nhưng còn diễn biến phức tạp trong cộng đồng, chợ đầu mối tiếp tục duy trì số lượng điểm kinh doanh như giai đoạn 1; có thể tăng 10-20% điểm kinh doanh nếu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để phát sinh các ca nhiễm trong khu vực chợ. Phương án thứ hai, trường hợp tình hình dịch bệnh đã khoanh vùng, kiểm soát tốt và công tác phòng chống dịch tại chợ kiểm soát tốt sẽ thực hiện bố trí 100% điểm kinh doanh vào hoạt động.

Người tham gia hoạt động tại chợ và khách hàng phải tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Người trở lại làm việc lần đầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 còn hiệu lực theo quy định.

Mật độ tối thiểu là 4m²/người tính theo diện tích kinh doanh và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận, khử khuẩn, thực hiện quy tắc 5K… Trong trường hợp không thể đảm  bảo khoảng cách tối thiểu 2m phải có phương án, biện pháp để hạn chế tiếp xúc như tạo màng ngăn giữa các gian hàng.

Chợ đầu mối phải có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối ra, vào riêng biệt, di chuyển một chiều, có phương án phân luồng giao thông, tránh ùn tắc xe vận chuyển hàng hóa tại cổng chợ.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: