Ngày thơ Việt Nam 2010 với “Sân thơ quốc tế”

(SGGP). – “Sân thơ quốc tế” - một trong những hoạt động của Ngày thơ Việt Nam lần thứ 8, vừa khai mạc vào sáng qua 26-2 tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Nga (Hà Nội) với sự góp mặt của đông đảo các dịch giả, nhà thơ Việt Nam cùng các nhà thơ đến từ Nga, Mỹ, Romania, Hy Lạp, Hàn Quốc...

Sau 7 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên Hội Nhà văn VN dành riêng một sân chơi về hoạt động giao lưu thơ dịch, thơ quốc tế. Tại đây, hơn 20 thi phẩm cùng các ca khúc phổ thơ của các nhà thơ nổi tiếng thế giới đã được trình bày. Đây cũng là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hoạt động của sân thơ quốc tế nhằm tiếp nối sự thành công của Hội nghị quốc tế giới thiệu văn học Việt Nam ra nước ngoài vừa diễn trong những ngày đầu tháng 1-2010 tại Hà Nội.

Hôm nay 27-2, các hoạt động hướng tới Ngày thơ Việt Nam như triển lãm thơ trên gốm sứ, thơ cho thiếu nhi, đêm thơ sinh viên sẽ được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.