Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0 giờ ngày 17-6

SGGP

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 17-6.

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0 giờ ngày 17-6 ảnh 1 Nghệ An thực hiện phong tỏa khu vực nơi ca bệnh 11440 sinh sống ở phường Hưng Dũng (TP Vinh)

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, từ ngày 13-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP Vinh có 3 trường hợp và huyện Diễn Châu có 1 trường hợp. Đặc biệt, trong số này có 2 trường hợp là F1 của ca bệnh 11440 ở phường Hưng Dũng (TP Vinh).

Liên quan đến ca bệnh 10732 (phường Hà Huy Tập), đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1. Liên quan đến ca bệnh 11440, đã xác định được 135 trường hợp F1, trong đó có 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh 11634 tại huyện Diễn Châu (anh trai của ca bệnh 11440) ở phường Hưng Dũng (TP Vinh), ca bệnh này là cán bộ công an huyện Diễn Châu, đang thực hiện việc cấp căn cước công dân nên tiếp xúc với nhiều người, đến nhiều nơi.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn huyện Diễn Châu. Riêng các xã Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Với số lượng F1, F2 và người tiếp xúc nhiều, tỉnh Nghệ An quyết định rút 52 y bác sĩ đang tăng cường cho tỉnh Hà Tĩnh, điều về chi viện cho huyện Diễn Châu. Ngoài ra, tỉnh cũng điều động 50 sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh (đã được tập huấn) ra Diễn Châu thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng này cùng với đội ngũ y tế tại chỗ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Diễn Châu ngay từ đêm 16-6.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />