Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0 giờ ngày 17-6

SGGP

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 17-6.

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0 giờ ngày 17-6 ảnh 1 Nghệ An thực hiện phong tỏa khu vực nơi ca bệnh 11440 sinh sống ở phường Hưng Dũng (TP Vinh)

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, từ ngày 13-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP Vinh có 3 trường hợp và huyện Diễn Châu có 1 trường hợp. Đặc biệt, trong số này có 2 trường hợp là F1 của ca bệnh 11440 ở phường Hưng Dũng (TP Vinh).

Liên quan đến ca bệnh 10732 (phường Hà Huy Tập), đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1. Liên quan đến ca bệnh 11440, đã xác định được 135 trường hợp F1, trong đó có 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh 11634 tại huyện Diễn Châu (anh trai của ca bệnh 11440) ở phường Hưng Dũng (TP Vinh), ca bệnh này là cán bộ công an huyện Diễn Châu, đang thực hiện việc cấp căn cước công dân nên tiếp xúc với nhiều người, đến nhiều nơi.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn huyện Diễn Châu. Riêng các xã Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Với số lượng F1, F2 và người tiếp xúc nhiều, tỉnh Nghệ An quyết định rút 52 y bác sĩ đang tăng cường cho tỉnh Hà Tĩnh, điều về chi viện cho huyện Diễn Châu. Ngoài ra, tỉnh cũng điều động 50 sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh (đã được tập huấn) ra Diễn Châu thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng này cùng với đội ngũ y tế tại chỗ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Diễn Châu ngay từ đêm 16-6.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn