Nghệ An ngập nặng do... mưa lớn

SGGP
Ngày 27-9, ông Hoàng Văn Bộ, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, cho biết, nước lụt trên địa bàn huyện cơ bản đã rút, chỉ còn một số nơi bị ngập cục bộ như tại xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lâm, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Giang... 

Tin liên quan

Huyện đã thành lập các tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Theo nhận định ban đầu, có nhiều nguyên nhân khiến địa bàn huyện Quỳnh Lưu bị ngập nặng. Thứ nhất, do mưa lớn liên tiếp từ ngày 24 đến 26-9 khiến nước từ các huyện vùng cao đổ về. Cùng lúc đó là thời điểm triều cường dâng lên nên nước không thoát kịp... 

Tại Hà Tĩnh, chiều 27-9, ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, đến nay nước đã rút, mưa đã ngớt, các tuyến đường giao thông đã được thông suốt và đảm bảo lưu thông trở lại bình thường.
Nghệ An ngập nặng do... mưa lớn ảnh 1 Lốc xoáy làm cây xanh bật gốc đập vào nhà dân ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Đến nay, 31 hộ dân ở xã An Dũng và xã Tân Dân (huyện Đức Thọ) bị lốc xoáy làm tốc mái và hư hỏng nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi vào ngày 24-9 vừa qua đã cơ bản khắc phục xong, ổn định lại cuộc sống bình thường. Hệ thống lưới điện và 4 cột viễn thông bị lốc xoáy làm đổ ngã đã được ngành điện, viễn thông khôi phục.  

Tại Quảng Bình, 27-9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn  kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lũ vừa gây ra thêm 2 người chết do sét đánh tại huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy.

Theo đó, rạng sáng 27-9, mưa ngớt, anh Nguyễn V.C. (40 tuổi) trên đường đi biển bãi ngang bị sét đánh khiến ông C. tử vong. Cùng ngày, anh Nguyễn V.N. (40 tuổi) đi đánh cá trên phá Hạc Hải cũng bị sét đánh tử vong. UBND xã Hồng Thủy huy động 70 người tìm kiếm trên phá Hạc Hải, phát hiện thi thể anh N. trong tình trạng cháy sém trên thuyền.

DUY CƯỜNG - DƯƠNG QUANG - MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn