Nghệ An tái định cư cho 78 hộ dân sống cạnh nhà máy rác Nghi Yên

SGGPO

Ngày 25-2, UBND huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục, điều kiện để tái định cư cho 78 hộ dân sống gần nhà máy rác Nghi Yên.

Tin liên quan

Khu tái định cư của người dân sống cạnh nhà máy rác Nghi Yên

Khu tái định cư của người dân sống cạnh nhà máy rác Nghi Yên

Dự án Khu tái định cư các hộ dân sống gần nhà máy rác Nghi Yên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 51 tỷ đồng, với diện tích gần 6ha tại xóm 3, xã Nghi Yên.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, đến nay, các đơn vị thi công đã thực hiện bóc lớp hữu cơ ước đạt 95% diện tích, đắp đất nền đạt khoảng 90% khối lượng, đắp đất K95 nền đường đạt 95%, đắp đất K98 đạt khoảng 70%, xây dựng xong hệ thống cột điện chiếu sáng, hoàn thành đúc cấu kiện bó vỉa,...

Trong tháng 2 này sẽ hoàn thiện các hạng mục như: san lấp, mương, đường điện và cắm mốc phân lô, các hạng mục còn lại sẽ bàn giao trong tháng 3-2020.

Trước đó, vào  tháng 9-2018, Báo SGGP có bài “Sống chung với rác” phản ánh, người dân gần nhà máy rác Nghi Yên phải sống chung với không khí, nguồn nước ô nhiễm nhưng mãi vẫn chưa được di dời đến nơi ở mới.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Giải quyết hồ sơ cấp bách ngay tại nhà dân

TPHCM: Giải quyết hồ sơ cấp bách ngay tại nhà dân

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tạo điều kiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thuận lợi trong thực hiện thủ tục hành chính, hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP