Nghệ sĩ Hàn không còn đặc ân trong quân đội

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa quyết định giải thể đơn vị quân đội dành riêng cho giới nghệ sĩ nhập ngũ. Như vậy, từ ngày 1-8, Hàn Quốc sẽ không còn “lính nghệ sĩ” mà mọi nghệ sĩ gia nhập các đơn vị quân đội thông thường.

Từ trước tới nay, mỗi khi nhập ngũ, các nghệ sĩ thường vào Cơ quan truyền thông quốc phòng (DMA). DMA được thành lập năm 1997 nhằm nâng cao đạo đức quân đội cũng như nâng cao hình ảnh của quân đội thông qua các chương trình truyền hình và phát thanh. Nhưng gần đây, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng DMA không những không đạt được mục tiêu đề ra mà còn làm hoen ố hình ảnh quân đội.

Nghệ sĩ Bi Rain khi tại ngũ

HUY QUỐC

  • Khủng long hóa thạch niên đại 76 triệu năm

Xương hóa thạch của một loài khủng long có hình dạng đẹp mắt và là loài ăn cỏ vừa được phát hiện tại Đài tưởng niệm quốc gia Escalante ở miền Nam bang Utah, Mỹ (ảnh). Loài này được gọi là Nasutoceratops, sống tại Bắc Mỹ cuối kỷ Phấn trắng, cách đây khoảng 76 triệu năm. Loài khủng long có sừng này dài trên 5m, nặng 2,5 tấn, là họ hàng với loài khủng long 3 sừng Triceratops nhưng nổi bật hơn nhờ chiếc mũi to.

KHÁNH MINH

  • Cầu thủ bóng chày Cuba được ký hợp đồng với CLB nước ngoài

Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Liên đoàn Bóng chày quốc gia Cuba (FCBA) thông báo sẽ cho phép các vận động viên bóng chày nước này ký hợp đồng thi đấu với các CLB nước ngoài để tham gia thi đấu ở các giải chuyên nghiệp quốc tế.

Chủ tịch FCBA Higinio Velez khẳng định, quyết định này là một chính sách của liên đoàn nhằm tạo điều kiện cho bóng chày Cuba hội nhập với thế giới. Tuy nhiên, thời gian đầu sẽ chỉ giới hạn cho các hợp đồng ngắn hạn trong thời gian giải vô địch quốc gia Cuba nghỉ thi đấu và FCBA cũng sẽ chỉ cấp phép cho các vận động viên xuất sắc tại giải quốc gia.

KHÁNH HƯNG

  • Chrysler thu hồi hàng chục ngàn ô tô

Ngày 19-7, Tổng cục Giám sát kiểm nghiệm chất lượng và kiểm dịch nhà nước Trung Quốc cho biết hãng chế tạo ô tô của Mỹ Chrysler sẽ cho thu hồi 60.720 xe đã được xuất khẩu sang Trung Quốc để sửa chữa một loạt lỗi kỹ thuật có thể gây chết người. Lệnh thu hồi này liên quan đến 49.754 chiếc xe dòng Compass và Patriot của Chrysler được sản xuất từ tháng 10-2009 đến tháng 7-2012 để thay thế các module kiểm soát túi khí, bộ phận được lập trình để mở các túi khí trong những trường hợp khẩn cấp. Đợt thu hồi này cũng bao gồm 947 xe Chrysler 300C do các lỗi về đèn xi nhan ở bộ phận chắn bùn. Ngoài ra, Chrysler cũng cho thu hồi 10.019 chiếc xe Jeep Wrangler do lo ngại về việc thiết kế sai có thể dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và nguy cơ cháy nổ cao.

Một mẫu xe bị thu hồi

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.