Nghệ thuật đương đại từ văn chương và lịch sử

Workshop “Nghệ thuật đương đại từ văn chương và lịch sử” do Ồ Ạt (Oh-Art, chương trình nghệ thuật đa phương tiện và phi lợi nhuận) tổ chức vào lúc 19 giờ 30, ngày 18-5, tại không gian nghệ thuật Tipsy Art (số 6B đường Nguyễn Cảnh Chân, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM).

Buổi workshop nhằm cung cấp cho người tham gia một cái nhìn toàn diện về lý thuyết cải biên học và ký ức tập thể, qua đó, giúp hiểu và nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản trong việc biến đổi các chất liệu văn học và lịch sử thành những tác phẩm sáng tạo.

Chương trình có sự tham dự của diễn giả TS Đào Lê Na (Chủ nhiệm bộ môn Nghệ thuật học, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM), sẽ cùng trao đổi với khán giả để làm rõ những giới hạn, tranh cãi có thể xảy ra khi tái hiện và cải biên những sự kiện lịch sử qua nghệ thuật. Từ đó, người tham gia sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về quy trình, thách thức mà các nghệ sĩ và nhà sáng tạo phải đối mặt khi biến đổi từ văn bản văn học hay sự kiện lịch sử thành những tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Tin cùng chuyên mục