Ngộ độc khí than, 4 người trong một gia đình nguy kịch

(SGGPO)- Sáng 26-8,  Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu 4 trường hợp trong một gia đình có các dấu hiệu ngộ độc. Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật, suy hô hấp, sùi bọt mép… Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu trợ thở, áp dụng phác đồ điều trị ngộ độc…

Theo ghi nhận, cả 4 trường hợp ngộ độc ngụ tại TPHCM, gồm 2 vợ chồng, mẹ vợ và dì vợ. Riêng 2 vợ chồng có dấu hiệu hôn mê sâu, rất nguy kịch đã được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Người thân của gia đình cho biết, gia đình có sử dụng 3 bếp than sưởi trong phòng máy lạnh kín khoảng 40 m² nên nghi ngộ độc khí than.


TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).