Ngoại trưởng Lebanon từ chức

SGGP
Ngày 3-8, Ngoại trưởng Lebanon Nassif Hitti đã từ chức để phản đối cách chính phủ nước này giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay. 

 Ngoại trưởng Lebanon Nassif Hitti. Ảnh: The Times of Israel

Ngoại trưởng Lebanon Nassif Hitti. Ảnh: The Times of Israel

Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Hitti nêu rõ, nguyên nhân khiến ông từ chức là do Chính phủ Lebanon đã không sẵn sàng thay đổi để đáp ứng yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đồng thời kêu gọi chính phủ cân nhắc lại các chính sách và hành động nhằm đặt quốc gia và người dân lên ưu tiên hàng đầu. Ngay sau đó, Tổng thống và Thủ tướng Lebanon đã bổ nhiệm ông Charbel Wehbe, Cố vấn Ngoại giao của Tổng thống Michel Aoun, đảm nhiệm cương vị này. 

Lebanon đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc nội chiến năm 1975-1990. Sau khi mất khả năng thanh toán nợ quốc gia hồi tháng 3 vừa qua, Chính phủ Lebanon đã cam kết thực hiện các kế hoạch cải cách tham vọng và tiến hành đàm phán để được vay tiền với IMF cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã rơi vào đình trệ cho đến nay. 

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.